Lambainnralæri með hvítlaukssósu

Lambakjötið er tilvalið á grillið hvort sem það er grillað í sneiðum, heilum vöðvum eða steikum. Uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar, matreiðslumeistara sem birtist í Grillblaði Gestgjafans 2007.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg lambainnlæri
 skorið í 3 cm sneiðar
 Kryddlögur:
 1 dl olía
 1/2 dl ostrusósa
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 tsk. hunang
 1 tsk. nýmalaður svartur pipar
 2 msk. sesamolía

Leiðbeiningar

1

Blandið öllu vel saman. Leggið kjötið í kryddlöginn og blandið vel. Geymið við stofuhita í 1 klst. Grillið á meðalheitu grilli í 4-5 mín. Snúið kjötinu reglulega.

Hvítlaukssósa:

4-5 hvítlauksgeirar, pressaðir
2 dl majónes
1 dl ab-mjólk
2 msk. sítrónusafi
1 msk. hunang
salt
nýmalaður svartur pipar

Setjið allt í skál og blandið vel saman. Kælið.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​