Lambainnralæri með hvítlaukssósu
Lambakjötið er tilvalið á grillið hvort sem það er grillað í sneiðum, heilum vöðvum eða steikum. Uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar, matreiðslumeistara sem birtist í Grillblaði Gestgjafans 2007.
- 4-6
Hráefni
1 kg lambainnlæri
skorið í 3 cm sneiðar
Kryddlögur:
1 dl olía
1/2 dl ostrusósa
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 tsk. hunang
1 tsk. nýmalaður svartur pipar
2 msk. sesamolía
Leiðbeiningar
1
Blandið öllu vel saman. Leggið kjötið í kryddlöginn og blandið vel. Geymið við stofuhita í 1 klst. Grillið á meðalheitu grilli í 4-5 mín. Snúið kjötinu reglulega.
Hvítlaukssósa:
4-5 hvítlauksgeirar, pressaðir
2 dl majónes
1 dl ab-mjólk
2 msk. sítrónusafi
1 msk. hunang
salt
nýmalaður svartur pipar
Setjið allt í skál og blandið vel saman. Kælið.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson