Lambainnralæri

með beikoni og kryddjurtum
Pottur og diskur

Hráefni

 Salt og nýmalaður pipar
 2 lambainnralæri
 4 rósmaríngreinar
 4-6 tímíangreinar
 4 beikonsneiðar
 2 msk. olía
 1 laukur, smátt saxaður
 1 ½ dl. hvítvín, mysa eða vatn
 3 dl. vatn
 ½ msk. lambakraftursósujafnari
 30 gr. kalt smjör í teningum

Leiðbeiningar

Kjötið
1

Saltið og piprið kjötið.

2

Leggið helminginn af rósmarín- og tímíangreinum undir kjötið og setjið hinn helminginn ofan á.

3

Vefjið 2 beikonsneiðum utan um hvort innralæri og festið með tannstöngli.

4

Hitið olíu á pönnu sem má fara í ofn og steikið kjötið á öllum hliðum þangað til það er orðið fallega brúnað.

5

Bætið þá lauk og hvítvíni á pönnuna og setjið pönnuna í 180°C heitan ofn í u.þ.b. 12 mín. eða þar til kjarnhiti hefur náð 58-60°C.

6

Setjið kjötið á disk og leggið álpappír yfir. Setjið pönnuna á heita hellu og bætið vatni og kjötkrafti saman við laukblönduna.

7

Þykkið sósuna með sósujafnara, takið hana síðan af hellunni og hrærið smjöri saman við með písk þar til það er bráðið.

8

Takið þá tannstönglana úr kjötinu og skerið það í fallegar sneiðar.

9

Berið fram með sósunni og t.d. steiktum eplum, grænmeti og kartöflum.

Deila uppskrift