Lambahryggur með spínatfyllingu
Grískættuð fylling með spínati, fetaosti og ólífum.
- 6
Hráefni
Leiðbeiningar
Úrbeinið hrygginn (eða látið gera það í versluninni) og leggið hann á bretti með skurðflötinn upp. Leggið lundirnar ofan á. Saxið spínatið og vorlaukinn gróft. Skerið ólífurnar í helminga. Saxið hvítlaukinn smátt. Blandið spínati, vorlauk, ólífum, hvítlauk, tímíani og fetaosti saman í skál og kryddið með pipar og svolitlu salti. Kryddið hrygginn með pipar og salti og dreifið fyllingunni á miðjuna. Vefjið hrygginn saman utan um fyllinguna og bindið nokkra seglgarnsspotta utan um (eða festið vefjuna saman með kjötprjónum). Hitið ofninn í 180°C. Setjið kjötið í eldfast fat eða ofnskúffu og steikið það í u.þ.b. 35 mínútur. Hækkið þá hitann í 215°C og steikið áfram í 10-15 mínútur, eða þar til hryggurinn hefur tekið góðan lit. Látið hann standa í a.m.k. 10-15 mínútur áður en hann er skorinn.