Lambahryggur með kryddjurtum

Lambakjötið klikkar ekki!  Hér kemur uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í veislublaði Gestgjafans 2008.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambahryggur
 4 rósmaríngreinar
 4 tímíangreinar
 6 hvítlauksgeirar, skornir til helminga
 salt
 nýmalaður pipar
 80 g smjör, við stofuhita
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir

Leiðbeiningar

1

Skerið niður með hryggsúlunni beggja vegna niður með rifbeinunum. Setjið rósmarín- og tímíangreinar ásamt hvítlauk niður með hryggsúlunni beggja vegna. Blandið saman smjöri og hvítlauk.

Setjið helminginn af hvítlaukssmjörinu niður með kryddjurtunum. Vefjið seglgarni utan um hrygginn og kryddið með salti og pipar.

Bakið við 180°C í 30 mín.

Setjið þá afganginn af smjörinu niður með kryddjurtunum og bakið í 10-20 mín.
í viðbót.

Berið hrygginn fram með t.d. blönduðu grænmeti og kartöflum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​