Lambahryggur á páskaborðið

með kryddjurtum og möndlum
Hryggur páskar_IL2021

Hráefni

Lambahryggur
 1 lambahryggur
  Salt og pipar
 2 msk. olía
 10 gr timían, rifið af stilkunum
  10 gr rósmarín, rifið af stilkunum og saxað
  30 gr möndlur
Kartöflusmælki
 600 gr kartöflusmælki
 100 gr smjör
 30 gr graslaukur fínt skorinn
  Salt og pipar
Soðsósa með kardimommum og kanil
 600 ml lambasoð eða nautasoð
  100 gr smjör
  1 stjörnu anís
 2 heilar kardimommur
  1 msk púðursykur
  1 kanilstöng
  3 msk eplaedik

Leiðbeiningar

Lambahryggur
1

Hitið ofninn í 120°C, nuddið olíu á hrygginn og saltið. Timían og rósmarín dreift vel yfir hrygginn. Ofnsteikið í 2 tíma eða þar til kjarnhitinn er kominn í um 58°c. Mælum með að nota kjarnhitamæli!
Takið hrygginn út og hækkið hitann í 220°c. Hryggurinn settur aftur inn í 10 mín eða þar til skorpan er orðinn fagur brúnuð.
Leyft að hvíla í minnst 10 mín áður en hann er skorinn. Skreytt með möndlum, timian og rósmarín.

Kartöflusmælki
2

Sjóðið kartöflur í 20 mín eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Á meðan er smjörið brætt í potti. Sigtið vatnið frá og setjið í skál ásamt smjöri og graslauk. Smakkið til með salt og pipar eftir smekk.

Soðsósa með kardimommum og kanil
3

Blandið öllu nema smjöri saman í pott. Sjóðið niður um helming og sigtið, látið suðuna koma upp aftur og takið af hellunni og pískið smjörinu saman við í litlum bitum. Passið að sósan sjóði ekki aftur eftir að smjörinu er bætt út í, því þá skilur hún sig.

Hér má líka nota nauta og kjúklingasoð.

Deila uppskrift

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​