Lambahjörtu með paprikusósu
Lambakjötið er „inn“ í haust. Í nóvember blaði Gestgjafans kynnir Úlfar Finnbjörnsson, matreiðslumeistari gómsæta rétti úr nýju lambakjöti og innmat.
- 4
Hráefni
800 g lambahjörtu
salt
nýmalaður pipar
2 msk. olía
2 beikonsneiðar, skornar í bita
1 rauð paprika, skorin í bita
1 msk. paprikuduft
4 dl vatn
1 dl rjómi
1 krukka grilluð paprika, safi sigtaður frá
sósujafnari
Leiðbeiningar
1
Skerið hjörtu til helminga og hvern helming í 7-8 lengjur.
Skerið himnur og fitu frá.
Kryddið hjörtun með salti og pipar og látið krauma á vel heitri pönnu í 2 mín.
Bætið beikoni og paprikubitum á pönnuna og látið krauma í 30 sek. til viðbótar.
Bætið vatni á pönnuna og látið malla við vægan hita í 1 klst.
Hellið rjóma og grillaðri papriku á pönnuna og þykkið með sósujafnara.
Berið fram t.d. með kartöflumús og salati.