Lambahamborgari með halloumi-osti

kryddjurtarmajónesi og gulrótasalati
lambahamborgari

Hráefni

Kryddjurtarmajónes með sítrónu
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 250 ml majónes
 ½ hnefafylli basilíka
 ½ hnefafylli steinselja
 1 tsk. sítrónubörkur, rifinn fínt
 2 msk. sítrónusafi
 u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt
 u.þ.b. ⅛ tsk. svartur pipar, nýmalaður
Gulrótarsalat með rauðlauk og sumac
 2 gulrætur, skornar í þunnar sneiðar
 1 rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
 1 msk. eplaedik
 1 tsk. sykur
 sjávarsalt, á hnífsoddi
 ½ – 1 tsk. sumac
Lambahamborgari með halloumi-osti
 500 g lambahakk
 70 g panko brauðrasp, má nota annað brauðrasp
 60 ml mjólk
 1 hnefafylli steinselja, söxuð smátt
 ¾ hnefafylli myntulauf, skorin smátt
 1 msk. harissa krydd
 1 skalotlaukur, saxaður smátt
 1 egg
 u.þ.b. 1 tsk. sjávarsalt
 ½ tsk. svartur pipar, nýmalaður
 olía, til steikingar
 200 g halloumi-ostur, skorinn í sneiðar
 4 hamborgarabrauð, skorin í tvennt og hituð

Leiðbeiningar

Kryddjurtarmajónes með sítrónu
1

Setjið allt hráefnið í litla matvinnsluvél og maukið þar til allt hefur samlagast vel, bragðbætið með salti og pipar. Kælið þar til fyrir notkun.

Gulrótarsalat með rauðlauk og sumac
2

Setjið allt hráefni í litla skál og hrærið, notið fingurna til að nudda hráefninu vel saman þannig að það dragi í sig edikið og sykurinn leysist upp. Setjið til hliðar þar til fyrir notkun.

Lambahamborgari með halloumi-osti
3

Setjið brauðrasp í stóra skál og hrærið mjólk saman við, látið standa til hliðar í 5 mín. Blandið lambahakki, steinselju, mintu, skalotlauk, ½ tsk. af salti, ¼ tsk. af pipar og eggi saman við blönduna og blandið vel.

4

Passið að hræra ekki of mikið því hamborgararnir gætu orðið seigir. Skiptið blöndunni í fernt og mótið í buff. Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Penslið hamborgarabuffin með olíu.

5

Grillið buffin í u.b.b. 5-7 mín. fyrir medium rare og u.þ.b. 9-11 mín. fyrir medium, snúið buffunum einu sinni við yfir eldunartímann. Takið af hitanum, grillið ostinn í 1-2 mín. á hvorri hlið.

6

Smyrjið hamborgarabrauðin með kryddjurtarmajónesi, leggið salat ofan á botninn ásamt lambabuffi, halloumi-osti og gulrótarsalati, leggið lok ofan á og berið fram með meðlæti að eigin vali.

Deila uppskrift