Lambagúllas
Gömul og góð íslensk gúllasuppskrift, gúllas eins og amma eldaði. Þetta gúllas er mjög gott með kartöflustöppu en það má líka hafa soðnar kartöflur með því.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Kjötið skorið í hæfilega bita og e.t.v. fituhreinsað eitthvað. Laukarnir skornir í sneiðar og gulræturnar skafnar og skornar í bita. 25 g af smjörlíki brædd á pönnu og laukurinn steiktur þar til hann er farinn að brúnast en þá er honum hellt yfir í þykkbotna pott. Afgangurinn af smjörlíkinu bræddur á pönnunni. Kjötinu velt upp úr hveitinu og það síðan brúnað við góðan hita (afgangurinn af hveitinu geymdur). Sett í pottinn með lauknum. Dálitlu af soðinu eða vatninu hellt á pönnuna, látið sjóða rösklega í 1-2 mínútur og botninn á pönnunni skafinn á meðan með spaða. Hellt yfir kjötið og síðan er afganginum af soðinu bætt í pottinn ásamt gulrótum og kryddi. Hitað að suðu og látið malla við fremur hægan hita undir loki í 45-50 mínútur. Afgangurinn af hveitinu settur í hristiglas ásamt dálitlu köldu vatni, hrist vel saman og síðan hrært saman við soðið til að þykkja. Látið malla í 5-10 mínútur í viðbót. Sósan er svo smökkuð til með pipar og salti og lituð með sósulit. Borið fram t.d. með kartöflustöppu.