Lambageiri með hvítlauk og kryddjurtum

Við höfum sagt það oft og við segjum það aftur, lambakjöt er klassískur íslenskur hátíðarréttur og verður líklega oftast fyrir valinu þegar fólk vill gera vel við sig og gestina sína. Lambakjöt er meðfærilegt, það er hægt að bregða á leik með það í eldhúsinu og svo er það náttúruleg og hrein afurð.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambahryggur, úrbeinaður (sjá leiðbeiningar)
 salt og pipar
 Kryddjurtafylling:
 1-2 msk. tímíanlauf
 2 msk. steinselja, smátt söxuð
 1-2 msk. basilíkulauf, smátt söxuð
 2-4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

Berið fram með t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum og kaldri hvítlaukssósu.

2
3
4
5
6
11
12
17
18
19
20
25
26
31
32
33
34
39
40
45
46
47
48
53
54
59
60
61
62
67
68
73
74
75
7
8
9

1. Skerið lundirnar frá hryggnum.

10
13
14
15

2. Skerið með rifbeinunum og upp með hryggjarsúlunni beggja vegna.

16
21
22
23

3. Skerið kjötið frá beinunum.

24
27
28
29

4. Skerið megnið af fitunni frá.

30
35
36
37

5. Skerið herðablöð frá.

38
41
42
43

6. Losið himnur af lundum.

44
49
50
51

7. Setjið helminginn af fyllingunni á milli hryggjarvöðvanna og leggið lundirnar þar ofan á.

52
55
56
57

8. Setjið restina af fyllingunni ofan á lundirnar.

58
63
64
65

9. Mótið rúllu úr kjötinu.

66
69
70
71

10. Vefið seglgarni eða blómaskreytingavír utan um rúlluna og setjið hana inn í 180°C heitan ofn í 35-40 mín…

72
76
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift