Lambaframhryggjarsneiðar með kanil, kummin og smjörbaunum í tómatkjötsósu
Ein góð úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar í Gestgjafanum.
- 4
Hráefni
1 kg lambaframhryggjarsneiðar
salt og nýmalaður pipar
1 tsk. kummin, steytt
½ tsk. kanill, steyttur
1 tsk. chiliflögur
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
2 dl hveiti
4 msk. olía
1 gulrót, smátt söxuð
1 laukur, smátt saxaður
2 dl hvítvín eða vatn
8 dl niðursoðnir tómatar, í bitum
4 dl soðnar baunir, eftir smekk, t.d. smjörbaunir
2 msk. kóríander, smátt saxaður, má sleppa
2 msk. óreganó, smátt saxað, má sleppa
Leiðbeiningar
1
Saltið framhryggjarsneiðar á báðum hliðum og kryddið með pipar, kummin, kanil, chiliflögum og hvítlauk.
Veltið þá kjötinu upp úr hveiti og steikið á meðalheitri pönnu í 2-3 mín. á hvorri hlið.
Bætið gulrót og lauk á pönnuna og steikið í 1 mín. til viðbótar.
Hellið hvítvíni eða vatni saman við ásamt niðursoðnum tómötum.
Færið allt í eldfast mót og leggið álpappír yfir.
Bakið við 160°C í 60 mín.
Takið þá álpappírinn af og bætið baununum saman við. Bakið í 10 mín. í viðbót.
Stráið þá kóríander og óreganói yfir og berið fram með t.d. salati.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon