Lambaframhryggjarsneiðar með kanil, kummin og óreganói

Ljúffeng og framandi uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr júlí tölublaði Gestgjafans.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1,2 kg lambaframhryggjarsneiðar
 4 msk. olía
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 ¾ tsk. kanill, steyttur
 1 tsk. kóríander, steytt
 1 ½ tsk. kumminfræ, steytt
 3 msk. óreganó, smátt saxað, eða 1 ½ msk. þurrkað
 1 tsk. paprikuduft
 ¾ tsk. chili-duft

Leiðbeiningar

1

Raðið framhryggjarsneiðum á ofnplötu. Blandið saman olíu og kryddi og penslið kjötið með kryddblöndunni. Geymið við stofuhita í 1-2 klst. Grillið á meðalheitu grilli í 7-9 mín. á hvorri hlið. Berið fram með kummin- og óreganósósu og t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.

2

Kummin- og óreganósósa:

3

1 dl majónes
1 dl sýrður rjómi
1 dl ab-mjólk
2 msk. óreganó
1-2 hvítlauksgeirar
1 tsk. kummin, steytt
1 msk. sítrónusafi
1 msk. hunang
salt
nýmalaður pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​