Lambafille bökuð í bláberja skyri með kartöflum og sellerí rót og portvíns bláberja gljáa

Þessi frábæra uppskrift Árna Þór Arnórsson, matreiðslumeistara verður framlag hans í góðagerðarverkefninu World Chefs Tour www.worldchefstour.co.za í Suður Afríku í ágúst næstkomandi. Markmið verkefnsins er að vekja athygli á hungursneið í heiminum. Þetta verkefni er gert í samstarfi við klúbb matreiðslumeistara og WACS heimssamtök matreiðslumeistara. Íslenskir matreiðslumenn voru kosnir til forystu í stjórn WACS árið 2008 og hefur seta Íslands vakið mikla athygli í þeim 93 löndum sem eru aðilar að samtökunum.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 gr lambafille
 2 msk smjör
 200 gr bláberjaskyr
 100 gr bláberjasulta
 1 msk ferskt blóðbergi
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Bræðið smjörið á pönnu við meðalhita.

Brúnið lambafilletið í smjörinum í um það bil 3 mínútur á hverri hlið.

Kryddið með salti og pipar.

Blandið saman bláberjaskyri, bláberjasultu og fersku blóðbergi (tímían).

Setið blönduna í bökunarform og setjið lambafilletin í blönduna.

Bakið á 90°C í u.þ.b. 30-40 mínútur. Takið lambakjötið úr blöndunni og berið fram.

2

Kartöflur og sellerí rót

3

Hráefni:
400 gr sellerí rót
400 gr stórar kartöflur
100 gr smjör
Salt og pipar

Leiðbeiningar:
Afhýðið sellerí rót og kartöflur. Skerið í teninga og steikið í smjöri. Bakið í ofni ef þörf krefur.

4

Bláberja portvíns gljái

5

Hráefni:
50 gr skarlottulaukur
100 gr sveppir
1 msk smjör
3 dl portvín
4 dl lambakjötsoð
1 msk bláberjasulta
2 msk kalt smjör
Korn sterkju til þykkingar
Salt og pipar

Leiðbeiningar:
Skerið skarlottulaukinn og sveppina og steikið í smjöri, kryddið með salt og pipar.

Bætið við portíni og lambakjötsoði og látið malla í nokkrar mínútur. Þykkið sósuna með korn sterkju.

Að lokum bætið við bláberjasultu og 2 msk af köldu smjöri. Hræðið vel í.

Ekki sjóða eftir að smjörinu hefur verið bætt við.

Deila uppskrift