Lambafilla í austrænni kryddkápu með grilluðum ávöxtum

Lambafilla í austrænni kryddkápu með grilluðum ávöxtum
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 4 lambafillur (fille), ½ á mann
 Sósa
 1 dós grísk jógúrt
 1 búnt fersk mynta
 2 msk kúmen (helst úr Viðey)
 Maukið allt saman í matvinnsluvél
 Kryddkápa
 100 g raspur úr kryddbrauði
 rifinn börkur af lime
 hnífsoddur af; engifer, kanil,
 negul og kóríander
 Blandið öllu vel saman
 Meðlæti
 1 vatnsmelóna, 1 ananas
 1-2 mangó, 1,2 kg sætar kartöflur
 Engiferolía
 100 g ferskt engifer
 500 ml ólífuolía

Leiðbeiningar

1

Brúnið kjötið fyrst í smjöri á pönnu á hverri hlið og steikið síðan í ofni við 180°C í 2 mín.

Takið það út og hvílið í 10 mín. Endurtakið og snúið kjötinu þannig að það steikist 3×2 mín. alls með 10 mín. hvílu á milli.

Ef um mjög stóra fillu er að ræða, setjið þá 4 sinnum í ofninn. Sniðugt að undirbúa fyrr um daginn. Steikin ætti að vera meðalsteikt eða bleik í gegn.

Hafið kjötið við stofuhita og grillið það í lokin á vel heitu grilli.

Fáum renndur á allar hliðar og grillbragð, aðalatriðið er að það hitni vel í gegn.

Brytjið engifer í pott með allri olíunni, látið malla í 30 mín. og kælið. Best að undirbúa deginum áður og eiga þessa góðu engiferolíu í kæli.

Brytjið ávexti og grænmeti hæfilega niður, veltið upp úr engiferolíunni og grillið.

Í lokin er einni hliðinni á kjötinu dýft í jógúrtsósuna og svo í kryddhjúpinn.

Kjötið skorið í ferninga og raðað uppá tein með grilluðum ávöxtum og grænmeti – ljúffengt og gott.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​