Lambafilla í austrænni kryddkápu með grilluðum ávöxtum
- 8
Hráefni
Leiðbeiningar
Brúnið kjötið fyrst í smjöri á pönnu á hverri hlið og steikið síðan í ofni við 180°C í 2 mín.
Takið það út og hvílið í 10 mín. Endurtakið og snúið kjötinu þannig að það steikist 3×2 mín. alls með 10 mín. hvílu á milli.
Ef um mjög stóra fillu er að ræða, setjið þá 4 sinnum í ofninn. Sniðugt að undirbúa fyrr um daginn. Steikin ætti að vera meðalsteikt eða bleik í gegn.
Hafið kjötið við stofuhita og grillið það í lokin á vel heitu grilli.
Fáum renndur á allar hliðar og grillbragð, aðalatriðið er að það hitni vel í gegn.
Brytjið engifer í pott með allri olíunni, látið malla í 30 mín. og kælið. Best að undirbúa deginum áður og eiga þessa góðu engiferolíu í kæli.
Brytjið ávexti og grænmeti hæfilega niður, veltið upp úr engiferolíunni og grillið.
Í lokin er einni hliðinni á kjötinu dýft í jógúrtsósuna og svo í kryddhjúpinn.
Kjötið skorið í ferninga og raðað uppá tein með grilluðum ávöxtum og grænmeti – ljúffengt og gott.