Lamba-terrine
Terrine er alltaf fallegt og girnilegt á veisluborði. Það má laga með góðum fyrirvara og frysta.
- 8-10
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 175°C.
Steikið lauk og hvítlauk í smjörinu þar til hann verður mjúkur.
Blandið saman lamba- eða svínahakki, lambakjöti og kjúklingalifur í skál. Bætið víni og kryddi út í.
Blandið nú öllu saman, laukblöndunni og kjötblöndunni, og hrærið vel. Best er að nota hendurnar.
Klæðið botninn á formi (1 lítra formi) með beikonræmum.
Hellið kæfunni í formið, stingið lárviðarlaufum í og setjið beikonræmur yfir. Breiðið álpappír yfir formið.
Bakið í vatnsbaði í um 1 ½ klst. Fjarlægið pappírinn síðasta hálftímann af bökunartímanum.
Kælið og berið fram með góðu brauði, sýrðum gúrkum, sýrðum rauðlauk og salati.
SÝRÐUR RAUÐLAUKUR:
1 rauðlaukur, fínt sneiddur
5 dl sjóðandi vatn
3 msk. sykur
1 dl hvítvínsedik
2-3 msk. ferskt dill, saxað 1-2 tsk. einiber
Setjið laukinn í skál og hellið sjóðandi vatni yfir.
Látið standa í 1 mín. og sigtið síðan vatnið frá.
Setjið laukinn í skál og hellið öllu öðru sem er í uppskriftinni út í.
Látið standa í minnst klukkutíma.
Geymist í viku í ísskáp.