Lamba-tacos með mínútusteik

kóriandersalsa, sýrðum rauðlauk og chipotle-sósu
Lamba-tacos með kóríandersalsa

Hráefni

Kóríandersalsa
 2 hnefafylli kóríander, skorið smátt
 1 hnefafylli steinselja, skorin smátt
 1 lítill hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 tsk. sjávarsalt
 2-3 tsk. dijon-sinnep
 30 g kapers, skolað og saxað smátt
 ½ – 1 tsk. sítrónubörkur, rifinn smátt
 200 ml ólífuolía
 1-2 tsk. rauðvínsedik
Sýrður rauðlaukur með jalapeno-pipar
 240 ml eplaedik
 160 ml vatn
 2 msk. sykur
 1 msk. sinnepsfræ
 ½ tsk. kumminfræ
 2 rauðlaukar, skornir í þunnar sneiðar
 1 jalapeno, skorinn í þunnar sneiðar
Chipotle-sósa
 150 g majónes
 2 tsk. chipotle-mauk
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
Lamba-tacos
 450-500 g lambamínútusteik
 u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt
 u.þ.b. ¼ tsk. svartur pipar, nýmalaður
 olía, til steikingar
 8-12 litlar tortillakökur
 1 uppskrift kóríandersalsa
 1 uppskrift sýrður rauðlaukur
 1 uppskrift chipotle sósa
 1 límóna, skorin í báta

Leiðbeiningar

Kóríandersalsa
1

Setjið eplaedik, vatn, sykur, sinnepsfræ og kumminfræ í lítinn pott á miðlungsháan hita.

2

Komið upp að suðu og látið malla þar til allur sykurinn er uppleystur.

3

Takið af hitanum og látið kólna örlítið.

4

Setjið lauk og jalapeno saman í hitaþolna og sótthreinsaða krukku sem rúmar u.þ.b. 400 ml.

5

Hellið edikleginum yfir, passið að hann fljóti vel yfir.

6

Lokið krukkunni og kælið þar til fyrir notkun.

Sýrður rauðlaukur með jalapeno-pipar
7

Setjið eplaedik, vatn, sykur, sinnepsfræ og kumminfræ í lítinn pott á miðlungsháan hita.

8

Komið upp að suðu og látið malla þar til allur sykurinn er uppleystur.

9

Takið af hitanum og látið kólna örlítið.

10

Setjið lauk og jalapeno saman í hitaþolna og sótthreinsaða krukku sem rúmar u.þ.b. 400 ml.

11

Hellið edikleginum yfir, passið að hann fljóti vel yfir.

12

Lokið krukkunni og kælið þar til fyrir notkun.

Chipotle-sósa
13

Setjið allt hráefni saman í blandara og maukið í u.þ.b. 1 mín. eða þar til sósan er slétt.

14

Setjið í litla skál og kælið þar til fyrir notkun.

Lamba-tacos
15

Þerrið kjötið og sáldrið salti og pipar yfir.

16

Hitið pönnu eða grillpönnu og hafið á háum hita.

17

Steikið kjötið í u.þ.b. 1 mín. á hvorri hlið.

18

Takið af hitanum og setjið á bretti. Látið kjötið hvíla í 5 mín. og skerið það því næst niður í þunnar sneiðar.

19

Steikið tortillakökurnar á þurri pönnu í u.þ.b. 30 sek. á hvorri hlið.

20

Setjið kóríandersalsa, skorið lambakjöt, sýrðan rauðlauk og chipotle-sósu á tortillakökurnar og kreistið límónusafa yfir.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​