Lamba krókettur
með sveppum, beikoni og sinnepsmajo
- 1 klst
- 6
Hráefni
Krókettur
50 g sveppir
50 g beikon
2 msk matarolía
100 g bechamel sósa
150 g rifið lambakjöt
100 g raspur
2 egg, pískuð
100 g hveiti
Sinnepsmajo
2 dl majones
2 msk kornasinnep
Salt
Bechamel sósa
100 g smjör
100 g hveiti
1 l mjólk
Leiðbeiningar
Bechamel sósa
1
Bræðið smjör í potti, bætið hveiti við og eldið í 2 mín og hrærið vel í á meðan. Hellið mjólk varlega saman við, lítið í einu og hrærið stöðugt. Sjóðið rólega í 15 mínútur og passið að hræra reglulega í pottinum svo brenni ekki við. Kælið!
Krókettur
2
Krókettur eru alltaf djúpsteiktar og eru tilvaldar sem forréttur, eða partý/pinnamatur.
3
Skerið sveppi og beikon í litla bita, steikið á pönnu og kælið. Blandið svo saman við bechamel sósu og fínt rifnu lambi.
4
Smakkið til með salti og pipar og kælið vel. Rúllið því næst í litlar kúlur og frystið í 30 mínútur.
5
Takið úr frysti og veltið upp úr hveiti, eggjum og síðast raspi. Djúpsteikið í 180°C olíu þar til er fallega brúnt. Berið fram með sinnepsmajo.
Sinnepsmajo
6
Blandið saman í skál og kryddið með salti.