Lamba-gúllassúpa

Ekta ungverskar gúllassúpur eru líklega oftast gerðar úr nautakjöti en það má einnig gera þær úr lambakjöti og er raunar ekkert síðra.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 msk olía
 1 stór laukur, saxaður smátt
 1msk sterkt paprikuduft (eða venjulegt paprikuduft og dálítill chilipipar)
 vatn
 1 kg lambabein
 1.5 kg lambakjöt
 salt
 0.25 tsk kúmen, steytt
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 5 meðalstórar kartöflur, afhýddar og skornar í bita
 2 grænar paprikur, fræhreinsaðar og skornar í bita
 2-4 vel þroskaðir tómatar, saxaðir

Leiðbeiningar

1

Olían hituð í stórum, þykkbotna potti og laukurinn látinn krauma í henni þar til hann er að byrja að taka lit. Þá er potturinn tekinn af hitanum og paprikuduftinu hrært saman við ásamt 100 ml af vatni. Potturinn settur aftur á helluna og beinin og kjötið sett út í. Þétt lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 2 klst. Hrært öðru hverju og vatni bætt út í eftir þörfum, en aldrei nema litlu í einu. Eftir 2 klst eru kartöflur, paprika og tómatar sett í pottinn ásamt dálítið meira vatni. Látið malla þar til kartöflurnar eru meyrar. Súpan þynnt eftir þörfum, en vökvinn á aldrei að verða mjög mikill.

Deila uppskrift