Lamba-fillet að hætti Marokkóbúa

Lambakjöt er hátíðamatur og hægt að bera fram á ýmsa vegu.  Uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í hátíðarblaði Gestgjafans í desember 2007.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2 msk. olía
 2 lamba-fillet með fitu
 1 laukur
 4 hvítlauksgeirar
 3 cm biti af engifer
 1/4 chili-aldin, fræhreinsað
 2 msk. kóríander
 1 msk. óreganó
 1/4 tsk. kanill
 1 msk. paprikuduft
 1 tsk. salt
 3 msk. olía

Leiðbeiningar

1

Hitið 2 msk. af olíu á pönnu og steikið lamba-fillet þangað til þau verða fallega brún.

Setjið allt annað hráefni í matvinnsluvél og maukið vel.

Penslið kjötið á öllum hliðum með maukinu og geymið í kæli í 2 klst.

Setjið kjötið í ofnskúffu og bakið í 180°C heitum ofni í 12 mín. eða eftir smekk.

Berið kjötið fram blómkálskurli og salati.

Blómkálskurl:
1/2 blómkálshöfuð
2 msk. olía
2 msk. sítrónusafi
1 msk. ljóst balsamedik
1 msk. hunang
salt og pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​