Lamba-fillet að hætti Marokkóbúa

Lambakjöt er hátíðamatur og hægt að bera fram á ýmsa vegu.  Uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í hátíðarblaði Gestgjafans í desember 2007.

Pottur og diskur

Hráefni

 2 msk. olía
 2 lamba-fillet með fitu
 1 laukur
 4 hvítlauksgeirar
 3 cm biti af engifer
 1/4 chili-aldin, fræhreinsað
 2 msk. kóríander
 1 msk. óreganó
 1/4 tsk. kanill
 1 msk. paprikuduft
 1 tsk. salt
 3 msk. olía

Leiðbeiningar

1

Hitið 2 msk. af olíu á pönnu og steikið lamba-fillet þangað til þau verða fallega brún.

Setjið allt annað hráefni í matvinnsluvél og maukið vel.

Penslið kjötið á öllum hliðum með maukinu og geymið í kæli í 2 klst.

Setjið kjötið í ofnskúffu og bakið í 180°C heitum ofni í 12 mín. eða eftir smekk.

Berið kjötið fram blómkálskurli og salati.

Blómkálskurl:
1/2 blómkálshöfuð
2 msk. olía
2 msk. sítrónusafi
1 msk. ljóst balsamedik
1 msk. hunang
salt og pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift