Lamb Printaniére

Hér er uppskrift að einkar góðum rétti sem er ættaður frá Frakklandi. Printaniére þýðir vor og er þá verið að vísa í nýupptekið grænmetið. Hér nýtur ljúft bragðið af lambinu sín til fulls.

Pottur og diskur

Hráefni

 6 skalotlaukar, afhýddir og skornir í fernt
 2 msk. smjör
 2 msk. olía
 1 kg lambakjöt, niðurskorið í munnbita, gott að nota kjöt af bóg
 4-6 msk. hveiti
 4 dl gott kjötsoð ( fæst í fernum )
 2 dl vatn
 2 dl hvítvín
 salt og pipar
 4 gulrætur
 500 g kartöflur
 400 g rófur
 200 g baunir, gjarnan frosnar og afhýddar
 2 msk. fersk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1

Steikið laukana í 1 msk. smjöri og 1 msk. olíu, þar til laukurinn fer að brúnast.

2

Takið hann upp úr og setjið til hliðar.

3

Veltið lambakjötinu upp úr hveiti og steikið í tvennu lagi í afganginum af smjöri og olíu.

4

Bætið soði, vatni og víni út í ásamt salti og pipar. Látið þetta sjóða við meðalhita með loki ofan á, í 1 klst.

5

Afhýðið grænmetið og skerið í fallega bita. Bætið því í pottinn og sjóðið í 25 mín.

6

Látið baunirnar sjóða með síðustu 5 mín. Berið fram í fallegum djúpum diskum.

7
Uppskriftin er úr Gestgjafanum Umsjón: Sigríður Björk Bragadóttir Myndir: Hákon Davíð Björnsson Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir

Deila uppskrift