Lamb Korma

Þessi uppskrift er úr smiðju kokkanna á Austur-Indíafjelaginu sem er hvað þekktasta indverska veitingahúsið hérlendis. Lambakjöt er mikið notað í indverskri matseld og íslenska lambakjötið fellur vel að henni. Austur-Indíafjelagið rekur einnig Austurlandahraðlestina þar sem hægt er að panta mat til að taka með heim.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg úrbeinað lambalæri
 2 stk laukar (skornir í ræmur og brúnaðir og þvínæst maukaðir í kvörn)
 4 msk maukaðar möndlur
 1 msk engifer-mauk
 1 msk hvítlauks-mauk
 50ml rjómi
 2 msk smjör
 1msk garam masala
 1msk cumin powder
 0.5 msk turmeric powder
 ¼ bolli vatn

Leiðbeiningar

1

Hreinsið og skerið lambið í litla teninga. Bræðið smjörið á pönnu. Bætið við maukaða lauknum og engifer og hvítlauks-maukinu. Bætið útí möndlu maukinu og 1/4 bolla af vatni. Bætið útí lambinu og salti og eldið þar til lambið er tilbúið og sósan þykknuð. Bætið rjómanum síðast og bragðið til saltið.

Deila uppskrift