Lamb Kofta – indverskar kjötbollur

Þessi girnilega uppskrift er eftir Yesmine Olsson úr bókum hennar Framandi og freistandi

Pottur og diskur

Hráefni

 Þurrkrydd:
 2 tsk cumin
 2 tsk kóríander
 2 tsk garam masala
 1 tsk chili
 ½ tsk túrmerik
 ½ tsk nýmulinn svartur pipar
 1 tsk sjávarsalt (eða eftir smekk)
 800 g lambahakk, nautahakk eða blanda af báðum
 2 msk Isio 4 olía
 2 meðalstórir laukar, fínt skornir
 4 hvítlauksrif, fínt skorin
 2½ cm ferskt engifer, rifið
 25 g ferskt kóríander, fínt skorið
 2 msk möndlur, fínt skornar
 ½ dl besan (kjúklingabaunamjöl) (hér er hægt að nota 1–2 heilhveitibrauðsneiðar og ekki verra ef brauðið er þurrt)
 2 msk mangó chutney
 3 dl grísk jógúrt
 2 dl vatn

Leiðbeiningar

1

Blandið öllum þurrkryddum saman í eina skál.

Blandið hakki, hvítlauk, engiferi, besan (brauð) kóríander, 1 msk olíu og helmingnum af þurrkryddunum saman í annarri skál.

Setjið örlítið af olíu á hendurnar og mótið svo bollur úr hakkblöndunni.

Hitið 2 msk af olíu á pönnu og léttsteikið laukinn. Bætið afganginum af kryddblöndunni út á pönnuna. Hrærið vel svo að kryddið brenni ekki.

Setjið helminginn af jógúrtinni varlega á pönnuna ásamt möndlum, mangó chutney og vatni. Fáið suðuna upp, en lækkið þá hitann og látið krauma í 5 mínútur.

Setjið bollurnar varlega á pönnuna og látið steikjast á öllum hliðum í sósunni. Bætið svo því sem eftir er af jógúrtinni varlega út í. Setjið meira af jógúrt saman við ef þið viljið fá meiri sósu.

Deila uppskrift