Lamb í kartöfluhjúp með rótargrænmeti og lambasafa

Lamb í kartöfluhjúp með rótargrænmeti og lambasafa
Pottur og diskur

Hráefni

 Lambahryggur
 1 tómatur
 8 stórar kartöflur
 1 búnt timían(garðablóðberg)
 3 gulrætur
 1 laukur
 1 hvítlaukur
 1 ½ blaðlaukur
 1 kínahreðka
 2 búnt steinselja söxuð
 4 msk brauðraspur
 1 msk smjör
 Við hendina:
 Smjör
 Sykur
 Salt
 Pipar

Leiðbeiningar

1

Sósa:
Verkið kjötið af hryggnum og hreinsið burt alla fitu. Höggvið beinin og brúnið þau í ofni.

Skerið eina gulrót, lauk, hvítlauk og blaðlauk jafnt niður setjið í pottinn ogbrúnið með olíu og smjöri. Setjið beinin útí, 500-700 ml af vatni og sjóðið hægt í 3-4 klukkustundir.

Sigtið og sjóðið niður um 2/3. Þeytið smjör útí og kryddið með tómatmauki, garðablóðbergi, salt og pipar.

Fille í kartöfluhjúp
Setjið vel af olíu á heita pönnu, bætið við smá salt.

Rífið skrældar kartöflurnar niður í strimla og kreistið út safann og sterkjuna.

Steikið kartöflunar á pönnu þangað til verða dökkar að neðan og halda sér vel saman.

Kartöfluhjúpurinn settur á hreint viskustykki til þerris.

Bætum brauðraspi út á og söltum og piprum.

Saxið steinseljuna smátt niður og veltið kjötinu upp úr henni.

Skerið hvert fillet í tvo hluta.

Leggið lambið kartöfluhjúpinn og vefjið með viskustykkinu.

Eldið í ofni við u.þ.b. 200°C í 2-3 mínútur og takið svo út og hvílið kjötið í 5 mínútur.

Tími inn í ofni er 6-8 mínútur.

Sneiðið afganginn af gulrótunum og kínahreðkunni niður eftir smekk Setjið í pott ásamt smjöri, sykri, salti og vatni.

Sjóðið þar til allur vökvi er farinn.

Deila uppskrift