Kúmín- og óreganókryddaðar lambaframhryggjarsneiðar
Kúmín- og óreganókryddaðar lambaframhryggjarsneiðar
- 4
Hráefni
1200 g lambaframhryggjarsneiðar
2 tsk. kúmín, steytt
4 tsk. óreganó
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
börkur af ½ límónu, rifinn
safi úr ½ límónu
2 msk. steinselja, smátt söxuð, má sleppa
salt og nýmalaður pipar
4 msk. olía
Leiðbeiningar
1
Setjið allt í skál nema kjötið og blandið vel saman.
Nuddið kryddblöndunni vel í kjötið og látið standa við stofuhita í 1 klst.
Grillið á meðalheitu grill í 7-8 mín. báðum megin.
Berið fram með óreganó- og kúmínsósu og t.d. blönduðu grænmeti, salati og bökuðum kartöflum.
2
Óreganó- og kúmínsósa:
3
1 dl majónes
2 dl sýrður rjómi
1-2 msk. safi úr límónu
1 tsk. hunang
1 tsk. kúmín
1 msk. óreganó
salt og nýmalaður pipar
Allt sett í skál og blandað vel saman.
4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir