Kryddjurtakartöflustappa

Þessi gómsæta kartöflustappa er sérlega góð með ýmsum lambakjötsréttum, ekki síst pottréttum í bragðmikilli sósu, svo sem rauðvínssósu eða ólífusósu.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg kartöflur, gjarna stórar bökunarkartöflur
 salt
 50 g smjör
 2 msk. ólífuolía
 3-4 msk. saxaðar kryddjurtir eftir smekk, t.d. steinselja, basilíka og/eða tímían
 nýmalaður pipar
 e.t.v. mjólk eða kartöflusoð

Leiðbeiningar

1

Afhýðið kartöflurnar, skerið þær í stóra bita og sjóðið þær í saltvatni þar til þær eru meyrar. Hellið þá vatninu af þeim og stappið þær með smjörinu og ólífuolíunni. Saxið kryddjurtirnar og blandið þeim saman við. Kryddið með pipar og salti eftir smekk. Ef stappan er of þykk má þynna hana með dálítilli mjólk eða kartöflusoði.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​