Kryddaður lamba pottréttur

með apríkósum og ofnbökuðu blómkáli
Kryddaður lambapottréttur með apríkósum

Hráefni

Kryddaður lamba pottréttur með apríkósum
 600 g lambagúllas
 2 msk. Hveiti
 nýmalaður pipar
 salt
 3 msk. Ólífuolía
 2 laukar, saxaðir
 2-3 sellerístönglar, saxaðir
 3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 tsk. kóríanderfræ, möluð
 1 tsk. Broddkúmen malaðummin
 1 tsk. Engifer
 1/2 tsk. Kanill
 1/4 tsk. chili-pipar, eða eftir smekk
 2 lárviðarlauf
 70 g apríkósur
 vatn
Blómkál
 1 stk blómkál
 50 gr mjúkt smjör
 2 msk ólífuolía
 1 sítróna, skorin í báta
 Sjávarsalt

Leiðbeiningar

Kryddaður lamba pottréttur með apríkósum
1

Veltið kjötinu upp úr hveiti, blönduðu með pipar og salti.

2

Hitið olíuna í þykkbotna potti og brúnið kjötbitana vel á öllum hliðum við góðan hita.

3

Bætið grænmeti og kryddi í pottinn og kraumið 5 mínútur.

4

Bætið apríkósum ásamt svo miklu vatni að tæplega fljóti yfir. Hitið að suðu, soðið rólega í a.m.k 20 mínútur.

5

Smakkið til í lokin og sjóðið e.t.v sósuna niður til að þykkja hana í lokin. Borið fram með bökuðu blómkáli.

Ofnbakað Blómkál
6

Leyfið laufunum að vera á blómkálinu, þau er mjög bragðgóð og engin ástæða til annars en að borða þau. Setjið pott sem rúmar blómkálið og fyllið að ¾ af vatn og slettu af salti, látið suðuna koma upp og setjið blómkálið á hvolfi varlega ofan í.

7

Sjóðið í 5-6 mín og takið varlega upp úr, setjið á sigti og leyfið að kólna í 10 mín.

8

Hitið ofninn í 170°C á blæstri.

9

Setjið blómkálið í eldfast mót, blandið smjöri og olíu saman og smyrjið blómkálið.

10

Bakið í ofni í 40 mín, ausið smjörinu yfir reglulega á meðan og berið fram.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​