Kryddaður lamba pottréttur
- 1 klst
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Veltið kjötinu upp úr hveiti, blönduðu með pipar og salti.
Hitið olíuna í þykkbotna potti og brúnið kjötbitana vel á öllum hliðum við góðan hita.
Bætið grænmeti og kryddi í pottinn og kraumið 5 mínútur.
Bætið apríkósum ásamt svo miklu vatni að tæplega fljóti yfir. Hitið að suðu, soðið rólega í a.m.k 20 mínútur.
Smakkið til í lokin og sjóðið e.t.v sósuna niður til að þykkja hana í lokin. Borið fram með bökuðu blómkáli.
Leyfið laufunum að vera á blómkálinu, þau er mjög bragðgóð og engin ástæða til annars en að borða þau. Setjið pott sem rúmar blómkálið og fyllið að ¾ af vatn og slettu af salti, látið suðuna koma upp og setjið blómkálið á hvolfi varlega ofan í.
Sjóðið í 5-6 mín og takið varlega upp úr, setjið á sigti og leyfið að kólna í 10 mín.
Hitið ofninn í 170°C á blæstri.
Setjið blómkálið í eldfast mót, blandið smjöri og olíu saman og smyrjið blómkálið.
Bakið í ofni í 40 mín, ausið smjörinu yfir reglulega á meðan og berið fram.