Kryddað lambalæri með sinnepssósu

Hér er góð uppskrift að gómsætu lambalæri með kryddhjúp og sinnepssósu. Uppskriftin frá Úlfari Finnbjörnssyni og birtist í veislublaði Gestgjafans 2007.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalæri 2,5-3 kg
 salt
 nýmalaður svartur pipar
 Hjúpur:
 1/2 dl grófkorna sinnep
 1 dl rasp
 1 dl estragon, smátt saxað
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2 msk. steinselja, smátt söxuð

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 180°C.

Kryddið lambalærið með salti og pipar og bakið í ofninum í 1 klst.

Takið þá kjötið úr ofninum og penslið með sinnepinu.

Stráið raspi, estragoni, hvítlauk og steinselju yfir og bakið í 10 mín. til viðbótar.


Sinnepssósa:

4 dl lambakjötssoð eða vatn og lambakraftur*
1 dl rjómi
1 laukur, smátt saxaður
1-2 msk. gróft sinnep
1 msk. estragon
1 dl hvítvín, má sleppa
salt
nýmalaður svartur pipar
sósujafnari

Setjið allt nema sósujafnara í pott og hleypið suðunni upp.

Látið sjóða í 3-5 mín.

Þykkið þá soðið með sósujafnara og bragðbætið með salti og pipar.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Gunnar Þór Nilsen

Deila uppskrift