Kryddað lambakjötssalat með lárperum

Léttur, nútímalegur og gómsætur lambakjötsréttur á mexíkóskum nótum, réttur sem hentar sérlega vel fyrir ungt fólk sem vill litríkt meðlæti og mikið bragð.

Pottur og diskur

Hráefni

 6-700 g lambahryggvöðvi (fillet)
 1 msk engifer, rifinn eða saxaður smátt
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 2 tsk kummin, malað
 2 tsk kóríanderfræ, möluð
 0.5 tsk chilipipar (eða eftir smekk)
 salt
 1 msk olía
 2 lárperur, vel þroskaðar
 1 rauð paprika, stór
 1 rauðlaukur
 1 chilialdin, rautt eða grænt
 safi úr 2 límónum
 fersk kóríanderlauf
 nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Kryddinu blandað saman og núið vel inn í lambið. Látið standa í hálfa til eina klukkustund. Olían hituð á pönnnu og kjötið saltað svolítið og steikt við góðan hita þar til það er brúnað á öllum hliðum; lengur ef það á að vera steikt í gegn. Tekið af pönnunni, álpappír breiddur yfir og látið standa í nokkrar mínútur. Lárperurnar afhýddar og skornar í litla teninga. Paprikan fræhreinsuð og söxuð. Rauðlaukurinn skorinn í fjórðunga og þeir síðan í þunnar sneiðar. Chilialdinið fræhreinsuð og skorin í örþunnar sneiðar og kóríanderlaufin söxuð. Öllu blandað saman á fati ásamt límónusafa og síðan er kjötið skorið í þunnar sneiðar á ská og sett í hrúgu ofan á. Pipar malaður yfir og skreytt með kóríanderlaufi.

fillet filet fille file

Deila uppskrift