Kótelettur með hvítlauksraspi

Shitake sveppum og nípu
Kótelettur með raspi

Hráefni

Bökuð nípa
 1 stk nípa (steinseljurót)
 Salt
 epla edik
Kryddsmjör
 100 g smjör
 10 g shallot laukur
 1/2 stk hvítlauksgeirar
 1/2 stk sítrónur (börkur)
 1 tsk worchestershire sósa
 1 tsk dijon sinnep
 Steinselja
Raspur
 Raspur
 30 g smjör
 1 stk hvítlauksgeiri
 Salt
Pikklaður perlulaukur
 5 stk perlulaukar
 50 g vatn
 50 g sykur
 50 g edik
 3 g salt
Steiktir shitake sveppir
 50 g shitake sveppir
 30 ml olía
 30 g smjör
 Salt
Kótelettur
 30 ml olía
 3 stk tvöfaldar kótilettur
 50 g smjör
 30 ml soya sósa
 Salt og svartur pipar

Leiðbeiningar

Bökuð nípa
1

Bakið nípuna heila á 160°c í 40 mín. Skerið í tvennt eftir endilöngu og kryddið með salti og ediki.

Kryddsmjör
2

Laukur, hvítlaukur er saxað smátt og sett í skál með smjörinu. Sítrónubörkur er rifinn með rifjárni og bætt í með sinnepi og worshchestershire sósunni. Blandið vel saman.

Raspur
3

Rífið hvítlaukinn í raspinn og steikið á pönnu upp úr smjöri þar til hann verður gylltur og fallegur. Smakkið til með salti.

Pikklaður perlulaukur
4

Skrælið og skerið perlulauk í tvennt.

5

Setjið vatn, salt, edik og sykur í pott og hitið að suðu. Sjóðið laukinn í ediks leginum í 2-3 mín. og kælið í vökvanum. Geymist vel í kæli.

Steiktir shitake sveppir
6

Hitið pönnuna vel. Setjið olíuna á pönnuna ásamt sveppunum og steikið. Þegar þeir eru farnir að vera taka lit, bætið bæta smjörinu við og saltið.

Kótelettur
7

Hitið pönnu vel og setjið olíu á hana, brúnið kótelettur u.þ.b.1 mínutu á hvorri hlið.

8

Bætið smjöri á pönnuna og leyfið kótelettunum að brúnast vel.

9

Bætið soya sósuna á pönnuna og snúið kótelettunum við. Saltið og piprið. Geymið smjörið af pönnuni og notið sem sósu.

10

Berið kóteletturnar fram með góðri klípu af kryddsmjöri ofan á og bætið góðri matskeið af raspi við í lokin.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​