Konudagskonfekt

Með ristuðu kartöflusalati
konudagskonfekt með ristuðu kartöflusalati

Hráefni

Kjötið
 850 g lambakonfekt
 80 ml kókósmjólk
 60 g rautt karrímauk
 1 msk. límónusafi
 1 tsk. sjávarsalt
 ½ tsk. nýmalaður svartur pipar
 límónusneiðar,til að bera fram með
Ristað kartöflusalat
 1,5 kg kartöflur, gott er að nota möndlukartöflur
 2 msk. ólífuolía
 1-2 tsk. sjávarsalt
 ½ -1 tsk. nýmalaður svartur pipar
 200 g 36% sýrður rjómi
 2 msk. gróft sinnep
 60 ml vatn
 hnefafylli dill,skorið gróflega
Rauðlaukur með fetaosti
 2 rauðlaukar, afhýddir og skornir í þykkar sneiðar
 1 msk. ólífuolía
 1-2 tsk. sjávarsalt
 ½ -1 tsk. nýmalaður svartur pipar
 60 ml hunang
 ¼ tsk. cayenne-pipar
 u.þ.b. 120 g fetaostur, hreinn
 3-4 msk. pekanhnetur, ristaðar
 2 msk. graslaukur, gróft skorinn

Leiðbeiningar

Kjötið
1

Setjið kókosmjólk, karrímauk, límónusafa, salt og pipar í skál og blandið saman.

2

Bætið kjötinu út í blönduna og nuddið saman við. Setjið til hliðar í 15 mín.

3

Hitið grillpönnu eða aðra pönnu og hafið á miðlungsháum hita. Steikið lambið í 4-5 mín. á hvorri hlið

4

Berið fram með límónusneiðum til að kreista örlítið yfir kjötið, ásamt kartöflusalati og grilluðum rauðlauk.

Ristað kartöflusalat
5

Sjóðið kartöflurnar í 8-10 mín. Hellið frá vatninu og skerið í tvennt.

6

Setjið á bakka, penslið með olíu og saltið og piprið, í 180°C heitan ofn í 10 mín.

7

Setjið sýrðan rjóma, sinnep, vatn, ½ tsk. salt og ¼ tsk. pipar í skál og blandið saman.

8

Setjið kartöflurnar á fat og hellið sósunni yfir. Sáldrið yfir örlitlu salti og pipar ásamt dilli.

Rauðlaukur með fetaosti
9

Setjið laukinn í skál með köldu vatni og látið standa í 10-15 mín.

10

Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Sigtið vatnið frá og þerrið laukinn. Dreypið ólífuolíu yfir laukinn og sáldrið yfir salti og pipar. Grillið laukinn í 15-20 mín. eða þar til hann er hefur náð góðum lit að utan og er mjúkur að innan.

11

Á meðan laukurinn er að eldast setjið hunang, cayenne-pipar og ¼ tsk. salt í litla skál og blandið saman.

12

Setjið laukinn á fat og sáldrið yfir fetaosti, pekanhnetum og graslauk. Dreypið því næst sósunni yfir og berið fram.

Deila uppskrift