Kofareykt hangikjöt á beini

með gljáðum gulrótum, smjörsteiktu smælki, ertusalati og blaðlauksjafningi
Kofareykt hangikjöt á beini

Hráefni

Hangikjötið
 2 kg hangikjöt á beini
Blaðlauksjafningur
 80 g smjör
  80 g hveiti
  8 dl mjólk
  2 blaðlaukar (hvíti hlutinn)
 Salt
 Pipar
Gljáðar gulrætur
 1 kg gulrætur
  5 dl vatn
  200 g smjör
  50 g sykur
Smjörsteikt kartöflusmælki
  1 kg íslenskt kartöflusmælki
  200g smjör
  2-4 timjan greinar
 2 rósmarín greinar
 Salt
Ertu salat
 300 g grænar ertur, frosnar
  2 shallot laukar litlir
  2 msk olía
  1 sítróna
 Salt

Leiðbeiningar

Hangikjötið
1

Setjið hangikjöt sett í kalt vatn í potti, látið suðunua koma upp og sjóðið við vægan hita í 40 min per kg, ath að kæla kjötið í vatninu!

Blaðlauks jafningur
2

Bræðið smjör í potti, bætið hveiti við og eldið í 2 mín og hrærið vel í á meðan. Mjólk hellt varlega saman við, lítið í einu og hrærið stöðugt. Sjóðið rólega í 15 mínútur og passið að hræra reglulega í pottinum svo brenni ekki við.

3

Skerið blaðlauk í fínar sneiðar og leggið í skál með vatni. Takið úr vatninu, bætið í pottinn og sjóðið í 10 mín. Smakkið til með salti og pipar.

Gljáðar gulrætur
4

Flysjið og skerið gulrætur í munn bita stærð. Setjið allt hráefnið í pott og lok yfir. Sjóðið í um 15 mín eða þar til gulræturnar eru mjúkar.

Smjörsteikt kartöflusmælki
5

Sjóðið kartöflur þar til verða mjúkar, sigtið vatnið frá. Pillið laufin af timjan greinunum.Bræðið smjör í pönnu og bætið kartöflum við ásamt timjan laufum og rósmarín greinum.

6

Steikið á meðalhita í nokkrar mín eða þar til kartöflurnar brúnast. Saltið og berið fram.

Ertu salat
7

Skerið shallottulauk í fínar sneiðar og mýkið í ögn af olíu á pönnu, bætið frosnum ertum við og eldið í 3-5 mín. Smakkið til með rifnum berki af einni sítrónu, salti og sítrónusafa.

Deila uppskrift