Kjötsúpa með árstíðargrænmeti

Með fersku íslensku grænmeti
Kjötsúpa árstíðarsúpan

Hráefni

 800 gr feitt lambakjöt í bitum
 1,8 L vatn
  50 gr perlubygg
  8 stk nýjar kartöflur
 1 stk rófur
 6 stk gulrætur
  1/2 haus hvítkál
 Íslenskt sjávarsalt
  Skessujurt

Leiðbeiningar

Notum ferskvörur og fylgjum árstíðinni
1

Haustið á Íslandi er kjörin tími fyrir þessa súpu þegar allt grænmetið er í árstíð og nýslátrað lambakjöt í verslunum. Í henni eru íslenskar rófur, nýjar kartöflur, hvítkál og perlubygg. Auðvitað má setja súpujurtir og fleira brakandi ferskt íslenskt grænmeti með ef ykkur langar!

Árstíðarsúpan
2

Byrjið á að setja lambakjöt og vatn í pott á miðlungshita og bíðið eftir suðu.

3

Á meðan að suðan er að koma upp skerið nýjar kartöflur í fjóra bita og gulrætur í 6-8 bita. Skerið rófur í munnbitastærð og hvítkál í smáa bita.

4

Þegar suðan er komin upp, fleytið þá af froðuna sem kemur í fyrstu suðu af. Bætið við kartöflum, perlubyggi, gulrótum og sjóðið í 30 mín.

5

Bætið rófum, hvítkáli og skessujurt eftir smekk við og sjóðið þar til grænmetið er eldað í gegn. Smakkið súpuna til með salti.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​