Kjöt í karríi

Þetta er ekki alveg hefðbundið íslenskt kjöt í karríi þar sem með því eru yfirleitt bornar fram kartöflur en ekki gulrætur en mér þykja gulræturnar þó eiga betur við, auk þess sem þær gefa sósunni aukið bragð og dýpt. Einnig er algengara að sósan sé jöfnuð með karríkrydduðum hveitihristingi en að hún sé bökuð upp en með því að brúna karríduftið örlítið í smjörinu næst bragðið betur fram.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg súpukjöt, framhryggur eða annað lambakjöt á beini
 1 l vatn
 2 lárviðarlauf
 pipar
 salt
 4-5 gulrætur
 30g smjör
 2-3 tsk. karríduft
 2.5 msk. hveiti

Leiðbeiningar

1

Kjötið sett í pott. Ef bitarnir eru stórir er e.t.v. best að skipta þeim í minni bita. Köldu vatni hellt yfir og hitað að suðu. Froða fleytt ofan af. Lárviðarlaufi, pipar og salti bætt í pottinn og látið malla við fremur hægan hita í um 25 mínútur. Gulræturnar hreinsaðar, skornar í bita og settar út í. Látið malla í um 25 mínútur í viðbót. Þá er kjötið og gulræturnar tekið upp úr og haldið heitu. Smjörið brætt í öðrum potti. Karríduftinu stráð yfir, hrært og látið krauma í um 1/2 mínútu. Þá er hveitinu stráð yfir og hrært þar til það hefur samlagast smjörinu. Soði hellt saman við smátt og smátt, þar til sósan er hæfilega þykk, og hrært stöðugt á meðan. Látið malla í 5-10 mínútur. Svolitlum rjóma eða mjólk e.t.v. hrært saman við og bragðbætt með pipar og salti eftir smekk. Kjötið borið fram með gulrótunum (eða soðnum kartöflum), hrísgrjónum og sósu.

Deila uppskrift