Kjöt í karrí
á gamla mátann
- 70 mín
- 4
Hráefni
1 kg súpukjöt, framhryggur eða annað lambakjöt á beini
1 l vatn
2 lárviðarlauf
pipar
salt
4-5 gulrætur
1 laukur
30g smjör
2-3 tsk. Karríduft
2.5 msk. Hveiti
Leiðbeiningar
1
Skolið kjötið vel og setjið í pott. Hellið köldu vatni yfir og hitið að suðu og fleytið froðunni ofan af.
2
Bætið við lárviðarlaufi, pipar og salti í pottinn og látið sjóða við vægan hita í 25 mínútur.
3
Skerið gulrætur og lauk og setjið út í. Látið sjóða í 25 mínútur í viðbót.
4
Takið kjötið og gulrætur upp úr og haldið því heitu.
5
Bræddu smjörið í öðrum potti. Stráið karríduftinu yfir, hrærið og látið krauma í 1/2 mínútu.
6
Stráið hveitinu yfir og hrærið þar til það hefur samlagast smjörinu.
7
Hellið soði saman við smátt og smátt þar til sósan er hæfilega þykk og hrærið stöðugt á meðan.
8
Látið sósuna sjóða í 5-10 mínútur og bætið örlítið af rjóma eða mjólk saman við eftir smekk og smakkið til.
9
Berið fram með hrísgrjónum eða kartöflum.