Kindakæfa
Kindakæfa
- 3 klst
Hráefni
2 kg súpukjöt, gjarna feitt
2 lárviðarlauf
2-3 msk salt
sjóðheitt vatn
2-3 laukar, saxaðir smátt
1-2 tsk pipar
1 tsk allrahanda, steytt
Leiðbeiningar
1
Kjötið sett í pott ásamt lárviðarlaufi og hluta af saltinu og sjóðheitu vatni hellt yfir; það á rétt að fljóta yfir kjötið. Soðið við fremur hægan hita þar til kjötið er svo meyrt að unnt er að tína beinin úr því með höndunum.
2
Þá er kjötið tekið upp úr, beinhreinsað og hakkað ásamt mörnum.
3
Laukurinn settur í soðið (svolitlu vatni eða kjötsoði bætt við ef þarf) og látinn malla nokkra stund.
4
Soðið síað og látið sjóða niður þar til aðeins um ½ bolli er eftir. Þá er hakkið sett út í og hrært vel, kryddað með allrahanda og salti og pipar eftir smekk. Tekið af hitanum og hrært mjög vel, sett í mót og kælt.