Kappklæddar lambalundir í kúskús og parmaskinku
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Kryddið lambalundir með salti ogpipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í u.þ.b. 3-4 mín. eða þar til lundirnar verða fallega brúnaðar á öllum hliðum.
Takið þá lundirnar af pönnunni og kælið. Setjið kúskús í skál og hellið sjóðandi vatni yfir. Blandið vel saman.
Setjið lok yfir skálina og látið standa í 3 mín.
Blandið grillaðri papriku saman við kúskúsið ásamt hvítlauk, myntu, kóríander, salti ogpipar.
Blandið vel saman. Leggið 2 sneiðar af parmaskinku langsum á álpappír og eina þversum.
Setjið 2 msk af kúskúsi ofan á skinkuna ogdreifið úr því þannig að það passiundir 2 lundir.
Leggið 2 lundir á kúskúsið, dreifið 1 msk. af kúskúsi yfir og leggið síðan þriðju lundina ofan á.
Hyljið lundirnar með kúskúsi og vefjið skinkunni utan um.
Vefjið síðan álpappírnum þétt utan um lundirnar.
Bakið í 150°C heitum ofni í 10-12 mín.
Beriðfram með salati og kartöflum.