Ítalskar lambagrillsneiðar

Ferskt rósmarín er krydd sem hentar mjög vel á grillað lambakjöt, gjarnan með hvítlauk.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lambaframhryggur, helst þykkt skornar sneiðar
 3-4 rósmaríngreinar
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 sítróna
 0.5 tsk timjan
 0.5 tsk paprikuduft
 4 msk ólífuolía
 2 tsk hunang
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Kjötið skorið í 2-3 bita hver sneið og fitusnyrt eftir þörfum. Rósmarínnálarnar saxaðar smátt og börkurinn rifinn af sítrónunni. Rósmaríni og berki hrært saman við timjan, papriku, olíu og hunang. 2 msk af safa kreistar úr sítrónunni og hrært saman við kryddlöginn, ásamt pipar og salti eftir smekk. Kjötið látið marínerast í blöndunni á meðan grillið er hitað. Það er svo sett á grillið og grillað við meðalhita í 4-7 mínútur á hvorri hlið, eftir smekk og eftir því hve þykkir bitarnir eru. Þeir eru svo settir út á kant á grillinu og látnir jafna sig í 3-4 mínútur áður en þeir eru bornir fram, t.d. með grilluðum kartöflubátum og salati.

Deila uppskrift