Íslensk kjötsúpa
eins og amma gerir
- 90 mín
- 4-6
Hráefni
3 l. vatn
2.5 kg. súpukjöt á beini
400 gr. rófur
400 gr. kartöflur
200 gr. gulrætur
40 gr. hrísgrjón
1 stk. lítill laukur
5 cm. biti blaðlaukur
5 msk. súpujurtir
u.þ.b. 2 msk. salt, eftir smekk
Svartur pipar eftir smekk
Leiðbeiningar
1
Skolið kjötið og setjið loks með vatninu í pott, setjið yfir meðalhita.
2
Gætið að því að halda rétt við suðumark þegar suðan hefur komið upp.
3
Fleytið froðuna og hluta fitunnar sem kemur fyrsta korterið ofan af pottinum.
4
Skerið niður grænmetið eftir smekk.
5
Setjið svo allt saman í pottinn með kjötinu og sjóðið í u.þ.b. 40 mín. Smakkið til með salti og pipar.