Íslensk kjötsúpa

eins og amma gerir
Kjötsúpa mataraudur vefur

Hráefni

 3 l. vatn
 2.5 kg. súpukjöt á beini
 400 gr. rófur
 400 gr. kartöflur
 200 gr. gulrætur
 40 gr. hrísgrjón
 1 stk. lítill laukur
 5 cm. biti blaðlaukur
 5 msk. súpujurtir
 u.þ.b. 2 msk. salt, eftir smekk
 Svartur pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Skolið kjötið og setjið loks með vatninu í pott, setjið yfir meðalhita.

2

Gætið að því að halda rétt við suðumark þegar suðan hefur komið upp.

3

Fleytið froðuna og hluta fitunnar sem kemur fyrsta korterið ofan af pottinum.

4

Skerið niður grænmetið eftir smekk.

5

Setjið svo allt saman í pottinn með kjötinu og sjóðið í u.þ.b. 40 mín. Smakkið til með salti og pipar.

Deila uppskrift