Ofnsteikt innralæri

Með gulróta- og fennel salati, brúnuðum kartöflum og bökuðu grænmeti.
innralæri með gulróta og fennelsalati

Hráefni

Kjötið
 2 stk. innralæri
 Ólifuolía
 1/2 tsk. fennel fræ
 1/2 tsk. dill fræ
 1 stk. kanil stöng
 Salt og pipar
Ofnbakað grænmeti
 4 stk. gulrætur
 2 stk. nípur
 4-6 stk. shallot eða perlulaukur
 200 gr. Flúðasveppir
 500 ml. lambasoð eða vatn
 Ólifuolía
 Salt og pipar
 5-6 greinar garðablóðberg
 1 heill hvítlaukur skorinn í tvennt
Sósan
 100 gr. hveiti
 100 gr. smjör
 100 ml. rjómi
 2 msk. rifsberjahlaup
 Salt og pipar
Gulróta og fennel salat
 3 stk. gulrætur, skrældar
 1 stk. fennel
 1 stk. grænt epli
 1 stk. appelsína
 1/2 búnt dill
 20 ml. góð ólifuolía
 10 ml. sítrónusafi salt
Sykurbrúnaðar kartöflur
 1 kg. soðnar kartöflur, flysjaðar
 1 dl. sykur eða hrásykur
 50 gr. smjör
 25 gr. rjómi

Leiðbeiningar

Kjötið
1

Byrjið á því nudda kjötið með ólífuolíu, þvi næst er það kryddað vel með fennelfræjum, dillfræjum, kanil, salti og pipar og nuddið kryddunum vel í kjötið.

2

Gulrætur, nípa, laukur og sveppir eru settr í ofnskúffu með ólifuoliu, síðan kryddað með salti og pipar, blóðbergi og hvítlaukur settur með.

3

Setjiði innralærið á sjóðandi heita pönnu og steikið það í tvær mínútur á hvorri hlið eða þar til kjötið hefur lokast og náð góðum brúnum lit.

4

Því næst er kjötið sett í ofnskúffu ofan á beð af rótargrænmeti og lambasoði hellt í ofnskúffuna.

5

Setjið kjötið inn í 120 gráðu heitan, forhitaðan ofn og bakið þar til kjarnhitinn er kominn í 58-60 gráður, eða í um 40 mínútur. Þegar innralærið er tilbúið, látið hvíla í 15 mínútur og færið þið yfir á fat eða fallegan disk ásamt rótagrænmetinu.

Sósan
6

Hellið vökvanum af lærinu í pott í gegnum sigti og hitið uppá.

7

Gerið smjörbollu úr hveiti og smjöri, bætið henni útí smá í einu eða þar til sósan er orðinn hæfilega þykk.

8

Setjið rjómann og rifsberinn útí og smakkið til með salti og pipar þar til sósan er klár.

Gulróta og fennel salat
9

Gulrætur, fennel og epli eru skorin þunnt í mandólíni eða með grænmetisskrælara og sett í skál.

10

Appelsínan er skræld og skorin í báta, siðan er henni bætt út í skálina ásamt dilli og svo er allt saman smakkað til með ólífuolíu, sítrónusafa og salti.

Sykurbrúnaðar kartöflur
11

Brúnið sykur á pönnu (fylgist vel með svo sykurinn brenni ekki).

12

Bætið við smjöri og blandið með sleif.

13

Bætið rjóma út í og hrærið þar til allt hefur sameinast.

14

Bætið kartöflunum í og látið krauma við vægan hita þar til kartöflurnar eru vel hjúpaðar.

Deila uppskrift