Indverskur lambakarríréttur

Gómsætur indverskur karríréttur, kryddaður að norður-indverskum hætti - ekki of sterkur en það má þó vel hafa hann sterkari eða mildari eftir smekk.

Pottur og diskur

Hráefni

 7- 800 g lambakjöt, bein- og fituhreinsað
 3 laukar, saxaðir
 3 – 4 hvítlauksgeirar, saxaðir
 4 – 5 cm bútur af engifer, saxaður
 1 msk karríduft, gjarna Madras
 2 tsk garam masala
 1 tsk kardimommur, malaðar
 1 tsk kanill
 0.5 tsk chilipipar, eða eftir smekk
 50 g smjör
 300 ml hrein jógúrt
 0.5 l vatn
 2 kjúklingakraftteningar
 2 msk tómatþykkni (paste)
 sítrónusafi
 e.t.v. pipar og salt

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið í gúllasbita. Setjið lauk, hvítlauk, engifer og krydd í matvinnsluvél eða blandara og látið ganga þar til allt er orðið að mauki. Bræðið smjörið á stórri pönnu og brúnið kjötið vel. Takið það upp og setjð á disk. Setjið kryddaða laukmaukið á pönnuna og látið það krauma við meðalhita í nokkrar mínútur. Hrærið oft á meðan. Hrærið svo jógúrt, vatni, teningum og tómatþykkni saman við, setjið kjötið aftur út í, leggið lok yfir og látið malla í um hálftíma. Takið þá lokið af og sjóðið í hálftíma í viðbót, eða þar til kjötið er meyrt og sósan hefur þykknað. Smakkið til með nýkreistum sítrónusafa og e.t.v. pipar og salti.

Deila uppskrift