Indverskt lambalæri að hætti Yesmine Olsson
Úr bókinni Framandi og freistandi – létt & litrík matreiðsla eftir Yesmine Olsson
- 8
Hráefni
2.5 kg lambalæri eða 6-800gr lambakjöt í bitum ( heilt úrbeinað læri, hægt að láta úrbeina fyrir sig í kjötborðum).
Best er að marinera kjötið og láta standa í ísskáp í 1-2 daga.
Blanda 1
5 kardimommur
10 negulnaglar
5 cm löng kanelstöng
1 tsk túrmerik
1 tsk chilikrydd
2 tsk cumin
2 stórir laukar skornir í fernt
5 hvítlauksrif
1-2 grænir chili (með eða án fræja)
5 cm af ferskri engiferrót afhýdd skorin gróft
Safi af 1 sítrónum
Maldon salt eftir smek .
Blanda 2
2 msk hrein jogúrt
1 msk hunang
1 msk pistasíu hnetur
1 msk rúsínur
Leiðbeiningar
1
2Hreinsið lærið og skerið nokkra djúpa skurði þversum í það með beittum hníf eða skerið kjötið niður í grófa bita.
3Takið til kryddin á disk
4Þurrristið Kardimommur, negulnagla, kanil og cuminfræ, eina tegund í einu.
5Myljið hvert krydd fyrir sig í mortéli til að ná fram sem mestu bragði.
6Undirbúið restina af hráefninu í blöndu 1.
7
8
Setjð blöndu 1 í blandara og maukið. Nuddið maukinu vel í kjötið og látið marenerast í kæli amk yfir nótt.
Samdægurs:
Takið kjötið úr kælinum og látið það ná stofuhita.
Setjið blöndu 2 í blandara og maukið.
Hitið ofninn í 180 °C. Setjið lærið í steikingarskúffu og hyljið vel með blöndu 2.
Setjið álpappír yfir lærið, steikið í 1 ½ – 2 tíma.
Takið álpappírinn af og steikið áfram í 10-15 mín eða þar til kryddmaukið er orðið stökkt og gullinbrúnt.
Ef við notum kjötbita þá er best að hreinsa mareneringuna af bitunum og snöggsteikja kjötið á pönnu og síðan setja það í eldfastmót og hylja með blöndu 2. Sett í ofninn og steikt áfram í 15-20 mín.