Indverskt lambalæri að hætti Yesmine Olsson

Úr bókinni Framandi og freistandi – létt & litrík matreiðsla eftir Yesmine Olsson

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2.5 kg lambalæri eða 6-800gr lambakjöt í bitum ( heilt úrbeinað læri, hægt að láta úrbeina fyrir sig í kjötborðum).
 Best er að marinera kjötið og láta standa í ísskáp í 1-2 daga.
 Blanda 1
 5 kardimommur
 10 negulnaglar
 5 cm löng kanelstöng
 1 tsk túrmerik
 1 tsk chilikrydd
 2 tsk cumin
 2 stórir laukar skornir í fernt
 5 hvítlauksrif
 1-2 grænir chili (með eða án fræja)
 5 cm af ferskri engiferrót afhýdd skorin gróft
 Safi af 1 sítrónum
 Maldon salt eftir smek .
 Blanda 2
 2 msk hrein jogúrt
 1 msk hunang
 1 msk pistasíu hnetur
 1 msk rúsínur

Leiðbeiningar

1
2
  • Hreinsið lærið og skerið nokkra djúpa skurði þversum í það með beittum hníf eða skerið kjötið niður í grófa bita.
  • 3
  • Takið til kryddin á disk
  • 4
  • Þurrristið Kardimommur, negulnagla, kanil og cuminfræ, eina tegund í einu.
  • 5
  • Myljið hvert krydd fyrir sig í mortéli til að ná fram sem mestu bragði.
  • 6
  • Undirbúið restina af hráefninu í blöndu 1.
  • 7
    8

    Setjð blöndu 1 í blandara og maukið. Nuddið maukinu vel í kjötið og látið marenerast í kæli amk yfir nótt.

    Samdægurs:
    Takið kjötið úr kælinum og látið það ná stofuhita.
    Setjið blöndu 2 í blandara og maukið.
    Hitið ofninn í 180 °C. Setjið lærið í steikingarskúffu og hyljið vel með blöndu 2.
    Setjið álpappír yfir lærið, steikið í 1 ½ – 2 tíma.
    Takið álpappírinn af og steikið áfram í 10-15 mín eða þar til kryddmaukið er orðið stökkt og gullinbrúnt.
    Ef við notum kjötbita þá er best að hreinsa mareneringuna af bitunum og snöggsteikja kjötið á pönnu og síðan setja það í eldfastmót og hylja með blöndu 2. Sett í ofninn og steikt áfram í 15-20 mín.

    Deila uppskrift

    Share on facebook
    Share on twitter
    Share on pinterest

    Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​