Indverskt lambalæri að hætti Yesmine Olsson

Úr bókinni Framandi og freistandi – létt & litrík matreiðsla eftir Yesmine Olsson

Pottur og diskur

Hráefni

 2.5 kg lambalæri eða 6-800gr lambakjöt í bitum ( heilt úrbeinað læri, hægt að láta úrbeina fyrir sig í kjötborðum).
 Best er að marinera kjötið og láta standa í ísskáp í 1-2 daga.
 Blanda 1
 5 kardimommur
 10 negulnaglar
 5 cm löng kanelstöng
 1 tsk túrmerik
 1 tsk chilikrydd
 2 tsk cumin
 2 stórir laukar skornir í fernt
 5 hvítlauksrif
 1-2 grænir chili (með eða án fræja)
 5 cm af ferskri engiferrót afhýdd skorin gróft
 Safi af 1 sítrónum
 Maldon salt eftir smek .
 Blanda 2
 2 msk hrein jogúrt
 1 msk hunang
 1 msk pistasíu hnetur
 1 msk rúsínur

Leiðbeiningar

1
2
  • Hreinsið lærið og skerið nokkra djúpa skurði þversum í það með beittum hníf eða skerið kjötið niður í grófa bita.
  • 3
  • Takið til kryddin á disk
  • 4
  • Þurrristið Kardimommur, negulnagla, kanil og cuminfræ, eina tegund í einu.
  • 5
  • Myljið hvert krydd fyrir sig í mortéli til að ná fram sem mestu bragði.
  • 6
  • Undirbúið restina af hráefninu í blöndu 1.
  • 7
    8

    Setjð blöndu 1 í blandara og maukið. Nuddið maukinu vel í kjötið og látið marenerast í kæli amk yfir nótt.

    Samdægurs:
    Takið kjötið úr kælinum og látið það ná stofuhita.
    Setjið blöndu 2 í blandara og maukið.
    Hitið ofninn í 180 °C. Setjið lærið í steikingarskúffu og hyljið vel með blöndu 2.
    Setjið álpappír yfir lærið, steikið í 1 ½ – 2 tíma.
    Takið álpappírinn af og steikið áfram í 10-15 mín eða þar til kryddmaukið er orðið stökkt og gullinbrúnt.
    Ef við notum kjötbita þá er best að hreinsa mareneringuna af bitunum og snöggsteikja kjötið á pönnu og síðan setja það í eldfastmót og hylja með blöndu 2. Sett í ofninn og steikt áfram í 15-20 mín.

    Deila uppskrift