Indverskar kjötbollur með sítrónu og cumin
Yesmine Olsson matreiðir Framandi & freistandi uppskriftir í matreiðsluþáttum sínum á RÚV. Hérna er ein ljúffeng af heimasíðunni www.yesmine.is
- 4
Hráefni
500 kg lamba- eða nautahakk
25 g mynta, fínt söxuð
3 hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
1 grænn chili, með eða án fræja, fínt skorinn
2 stórir vorlaukar, fínt saxaðir
börkur og safi úr 1 sítrónu
2-3 tsk cumin-krydd í mortéli eða 2 tsk cumin mulið
5 svört piparkorn í mortéli eða 1 tsk svartur pipar mulinn
2 msk mango-chutney
1 egg
1 msk olía
½ tsk salt
Leiðbeiningar
1
Undirbúið allt hráefni.
Setjið hakkið í skál og bætið hráefnunum við ásamt olíu.
Blandið vel saman og látið inn í ísskáp í smástund.
Búið til bollur og steikið á pönnu í u.þ.b. 12 – 15 mínútur eða þangað til bollurnar fá flottan lit.