Indversk grillspjót

með lamba medalíum, perlubygg-sveppasalati með jógúrtsósu
indversk grillspjót

Hráefni

Indversk grillspjót með lamba medalíum
 200 gr lambamedalíur
 1 rauðlaukur
 1 msk garama masala
 1 msk cumin
 1 msk kóriander duft
 ½ tsk chilli duft
 2 msk ólívu olía
 1 cm ferskt engifer rifið
 2 hvítlauksgeirar rifið
Sveppa og perlubyggssalat
 100 gr perlubygg
 500 ml vatn
 1 shallot laukur
 100 g sveppir
 3 msk ólífu olía
Myntu raita sósa
 1 gúrka, skræld og rifin niður
 200 ml grísk jógúrt
 2 msk fersk mynta, skorin smátt
 1 tsk cumin
 Smá cayenne pipar

Leiðbeiningar

Indversk grillspjót með lamba medalíum
1

Legðu tréspjót í vatn.

2

Blandaðu saman kryddi, hvítlauk, engifer og olíu í skál. Bættu kjötinu út í og láttu marinerast í 20 mínútur.

3

Skerið rauðlaukinn niður í bita og setjið á spjótin ásamt kjötinu.

4

Grillaðu spjótin á miðlungshita í rúmlega 6 mínútur, 3 á hvorri hlið.

Sveppa og perlubyggssalat
5

Settu perlubygg og vatn í pott og láttu malla á lágum hita í 30 mínútur.

6

Sigtaðu vatnið frá ef eitthvað er eftir.

7

Skerðu shallot lauk og sveppi í bita og steiktu á pönnu í 3-4 mínútur.

8

Bættu perlu bygginu við og kryddaðu með salt og pipar eftir smekk.

Myntu raita sósa
9

Vefðu rifinni gúrku inn í viskustykki og kreistu úr henni vatnið.

10

Blandið öllum innihaldsefnunum saman og kryddið með salt og pipar.

11

Geymið í ísskáp þar til rétturinn er borinn fram.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​