Garam masala lamba-grillspjót

með lambi, perlubygg-sveppasalati og jógúrtsósu
indversk grillspjót

Hráefni

Indversk grillspjót með lamba medalíum
 200 gr lambabitar, ýmsir beinlausir bitar nýtast hér
 1 rauðlaukur
 1 msk. garama masala kryddblanda
 1 msk. cumin
 1 msk. kóriander duft
 ½ tsk. chilli duft
 2 msk. ólífu olía
 1 cm. ferskt engifer rifið
 2 hvítlauksgeirar rifnir
Sveppa og perlubyggssalat
 100 gr. perlubygg
 500 ml. vatn
 1 shallot laukur
 100 gr. sveppir
 3 msk. ólífu olía
Myntu raita sósa
 1 gúrka, skræld og rifin niður
 200 ml. grísk jógúrt
 2 msk. fersk mynta, skorin smátt
 1 tsk. kummin
 Smá cayenne pipar

Leiðbeiningar

Indversk grillspjót með lamba medalíum
1

Legðu tréspjót í vatn.

2

Blandaðu saman kryddi, hvítlauk, engifer og olíu í skál. Bættu kjötinu út í og láttu marinerast í 20 mínútur.

3

Skerið rauðlaukinn niður í bita og setjið á spjótin ásamt kjötinu.

4

Grillaðu spjótin á miðlungshita í rúmlega 6 mínútur, 3 á hvorri hlið.

Sveppa og perlubyggssalat
5

Settu perlubygg og vatn í pott og láttu malla á lágum hita í 30 mínútur.

6

Sigtaðu vatnið frá ef eitthvað er eftir.

7

Skerðu shallot lauk og sveppi í bita og steiktu á pönnu í 3-4 mínútur.

8

Bættu perlu bygginu við og kryddaðu með salt og pipar eftir smekk.

Myntu raita sósa
9

Vefðu rifinni gúrku inn í viskustykki og kreistu úr henni vatnið.

10

Blandið öllum innihaldsefnunum saman og kryddið með salt og pipar.

11

Geymið í ísskáp þar til rétturinn er borinn fram.

Deila uppskrift