Garam masala lamba-grillspjót
með lambi, perlubygg-sveppasalati og jógúrtsósu
- 30 mín
- 2
Hráefni
Indversk grillspjót með lamba medalíum
200 gr lambabitar, ýmsir beinlausir bitar nýtast hér
1 rauðlaukur
1 msk. garama masala kryddblanda
1 msk. cumin
1 msk. kóriander duft
½ tsk. chilli duft
2 msk. ólífu olía
1 cm. ferskt engifer rifið
2 hvítlauksgeirar rifnir
Sveppa og perlubyggssalat
100 gr. perlubygg
500 ml. vatn
1 shallot laukur
100 gr. sveppir
3 msk. ólífu olía
Myntu raita sósa
1 gúrka, skræld og rifin niður
200 ml. grísk jógúrt
2 msk. fersk mynta, skorin smátt
1 tsk. kummin
Smá cayenne pipar
Leiðbeiningar
Indversk grillspjót með lamba medalíum
1
Legðu tréspjót í vatn.
2
Blandaðu saman kryddi, hvítlauk, engifer og olíu í skál. Bættu kjötinu út í og láttu marinerast í 20 mínútur.
3
Skerið rauðlaukinn niður í bita og setjið á spjótin ásamt kjötinu.
4
Grillaðu spjótin á miðlungshita í rúmlega 6 mínútur, 3 á hvorri hlið.
Sveppa og perlubyggssalat
5
Settu perlubygg og vatn í pott og láttu malla á lágum hita í 30 mínútur.
6
Sigtaðu vatnið frá ef eitthvað er eftir.
7
Skerðu shallot lauk og sveppi í bita og steiktu á pönnu í 3-4 mínútur.
8
Bættu perlu bygginu við og kryddaðu með salt og pipar eftir smekk.
Myntu raita sósa
9
Vefðu rifinni gúrku inn í viskustykki og kreistu úr henni vatnið.
10
Blandið öllum innihaldsefnunum saman og kryddið með salt og pipar.
11
Geymið í ísskáp þar til rétturinn er borinn fram.