Hryggvöðvi með papriku-mintusósu

Gómsætur grillréttur úr meyru lambakjöti. Sósan krefst dálítillar fyrirhafnar en bragðið bætir það fyllilega upp.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambahryggvöðvi (fillet), án fitu
 3 hvítlauksgeirar
 3 msk olía
 nýmalaður pipar
 salt
 2 rauðar paprikur
 2 skalottlaukar
 1 bolli rauðvín, soð eða vatn
 50 g smjör
 3 msk fersk mintulauf, söxuð

Leiðbeiningar

1

Kjötið skorið í 4-6 álíka stóra bita. Hvítlauksgeirarnir pressaðir og hrært saman við olíu, pipar. Blöndunni dreift á kjötið, sett í poka og látið standa í kæli í a.m.k.1 klst. Á meðan er grillið í ofninum eða útigrill hitað og paprikurnar skornar í helminga og grillaðar þar til hýðið er nærri orðið svart; þá er paprikunum stungið í poka í nokkrar mínútur og síðan ætti að vera auðvelt að afhýða þær. Þær eru svo fræhreinsaðar og saxaðar fremur smátt. Ofninn hitaður í 200 gráður. Panna sem þolir að fara í ofninn hituð vel. Hvítlaukurinn strokinn af kjötinu og geymdur og síðan er kjötið snöggsteikt á báðum hliðum þar til það er vel brúnt og síðan stungið í ofninn í um 5 mínútur. Saltað ögn meira, tekið af pönnunni og haldið heitu. Pannan sett aftur á helluna og hvítlaukurinn og skalottlaukurinn settur á hana ásamt paprikunum. Steikt í 1-2 mínútur og síðan er víni, soði eða vatni hellt yfir, látið sjóða rösklega niður í 2-3 mínútur og síðan er pannan tekin af hitanum, smjörið sett út í og hrært þar til það er bráðið, og mintulaufinu hrært saman við. Hellt yfir kjötið og borið fram.

2

fillet filet fille file

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​