Hrátt hangikjöt með melónusósu

Hangikjöt og melónur þykja eiga sérlega vel saman. Best er að skera hangikjötið sem þynnst og skera það þá eins og vöðvaþræðirnir liggja, ekki þvert á þræðina.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 200 g hangikjöt, helst taðreykt
 0.25 cantaloupmelóna eða hunangsmelóna
 1 tsk hunang
 1 tsk sítrónusafi
 nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Hangikjötið skorið í þunnar sneiðar. Melónan afhýdd, steinhreinsuð og sett í matvinnsluvél eða blandara ásamt hunangi og sítrónusafa. Látið ganga þar til melónan er alveg komin í mauk. Þá er sósan smökkuð til með pipar. Hangikjötið er svo borið fram á salatblaði, e.t.v. ásamt ristuðu brauði eða rúgbrauði, og melónusósan borin fram með.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​