Hrátt hangikjöt með klettasalati í rjómaosti
Lambakjöt er hátíðamatur og hægt að bera fram á ýmsa vegu. Uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í hátíðarblaði Gestgjafans í desember 2007.
- 4
Hráefni
300 g hrátt hangikjöt, fitu og sinalaust
150 g rjómaostur
1 poki klettasalat
1 msk. hunang
2 msk. sítrónusafi
salt og nýmalaður pipar
salat
1/2 mangó, skrælt og skorið í tengina
2 msk. furuhnetur
4 msk. pistasíuolía
Leiðbeiningar
1
Hálffrystið hangikjöt og skerið síðan í þunnar sneiðar.
Setjið rjómaoskt, klettasalat, hunang, sítrónusafa, salt og pipar í matvinnsluvél og maukið vel.
Setjið eina teskeið af rjómaostamaukinu á hverja hangikjötssneið og leggið sneiðarnar saman.
Geymið í kæli í 4 klst.
Berið fram með salati, mangóteningum, furuhnetum og pistasíuolíu.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson