Holugrillað lambalæri

Um og upp úr 1980 varð mjög vinsælt á Íslandi að grilla lambakjöt í gryfju sem grafin var í jörðina og tyrft yfir. Þetta er enn algengt, enda mjög hentug aðferð þar sem aðstæður leyfa. Gott er að krydda kjötið með nýtíndu blóðbergi.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 vænt lambalæri
 hnefafylli af blóðbergi eða 1-2 tsk þurrkað timjan
 1 msk ferskt rósmarín, saxað, eða 1 tsk þurrkað
 4 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 nýmalaður pipar
 salt
 4 msk ólífuolía

Leiðbeiningar

1

Lærið e.t.v. fitusnyrt ögn. Blóðbergið saxað gróft, ef það er notað, og síðan er kryddjurtum, hvítlauk, pipar, salti og olíu blandað saman og núið vel inn í kjötið. Álpappír brotinn tvöfaldur, vafið vel utan um kjötið, og lærið svo látið bíða í kæli í hálfan til einn sólarhring. Grillgryfjan undirbúin – margfalt lag af álpappír sett á botninn og upp með hliðunum og kolin höfð þar ofan á. Þegar þau eru orðin grá er lærið sett á þau og kolunum ýtt upp að því, holunni hálflokað með torfu, og síðan er lærið látið grillast í 30-40 mínútur. Þá er því snúið og grillað í hálftíma í viðbót. Tekið út og látið standa í um 10 mínútur áður en álpappírinn er tekinn utan af og það borið fram.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​