Heitfeng kjötsúpa

Ilmandi heit, nýstárleg kjötsúpa með kröftugu kryddi. 

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg fyrsta flokks súpukjöt
 Kryddmauk (súpugrunnur)
 2 stilkar lemmon gras
 2 chillybelgir
 1 góður biti engifer (60 gr)
 turmerik á hnífsoddi
 2 msk ólífuolía
 7 msk tómatpúrra
 3 hvítlauksgeirar
 2 sítrónur (safi og rifinn börkur)
 1 límóna (safi og rifinn börkur)
 2 dl vatn
 2 msk hunang
 1 grasker
 2 laukar
 100 gr spínat (má sleppa)
 500 ml kókosmjólk
 1 lítri vatn og kjúklingakraftur

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið niður í bita sem passa vel í skeið.
Brúnið á pönnu þar til fallegum lit er náð.
Geymið meðan súpugrunnurinn er unninn.

Setjið allt í matvinnsluvél sem á að fara í kryddmaukið og maukið. Þá er kryddmaukið klárt fyrir súpugerðina.

Hitið olíu í potti, bætið kryddmaukinu út í og steikið vel (um 2-3 mín). Bætið brytjuðum lauknum og hunanginu út í og látið malla í um 5 mín. Hellið þá kókosmjólkinni og vatninu með kjúklingakraftinum út í. Náið upp suðu, bætið þá kjötinu út í og sjóðið varlega í eina klst.

Brytjið graskerið og bætið út í, það þarf að sjóðaí 10-15 mín.

Spínatinu er svo bætt í þegar súpan er borin fram.

Bon app!

Deila uppskrift